NHỮNG TIPS ĐỂ TRỞ THÀNH BÀ NỘI TRỢ ĐẢM ĐANG

Date: 16/06/2017

Cho đường vào gỏi trước

Gỏi là món ăn rất dễ ăn, phù hợp nhất vào tiết trời nóng nực. Nhìn qua có vẻ cầu kỳ nhưng thực ra lại rất đơn giản. Một trong những bí quyết để chế biến món gỏi được ngon đó là hãy cho đường vào trước, sau đó mới cho muối, dấm và các gia vị khác sau. Món gỏi sẽ trở nên giòn và đẹp màu hơn.

Luộc măng với ớt

Măng là nguyên liệu có thể chế biến được rất nhiều món ngon như măng xào, măng hầm, canh măng hoặc nộm măng. Muốn măng khi ăn giòn ngon và thải hết độc tố, khi luộc hãy cho thêm một vài trái ớt cay vào luộc cùng.

Chần mực trước khi xào

Mực là một trong những loại hải sản giàu đạm và canxi, bởi vậy đây là món ăn được rất nhiều người ưa thích lựa chọn chế biến cho gia đình mình. Tuy nhiên khi xào mực hay bị tiết nhiều nước, làm giảm độ đậm đà của món ăn.

Bí quyết để làm được món mực xào ngon là hãy rửa qua bằng dấm nhằm khử hết mùi tanh, sau đó chần qua nước  sôi 100 độ, để ráo rồi mới đem đi xào. Đảm bảo con mực giòn tan, không tanh và rất thấm gia vị.

Ngâm ốc với ớt tươi để nhanh nhả nhớt

Món ốc luộc chế biến cực đơn giản, nhưng thường mất nhiều thời gian để ngâm rửa nhằm làm sạch những chất bẩn bên trong con ốc. Junger gợi ý cho các bạn cách để làm sạch ốc vừa nhanh lại hiệu quả như sau. Khi ngâm ốc hãy cho vào một vài quả ớt tươi, ốc sẽ nhanh chóng nhả hết nhớt và đất bẩn.

Xem tin tức khác

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN TỨC BTP HOLDINGS

Vui lòng nhập email của bạn để đăng ký

Loading