Những người canh gác những “lằn ranh”

Date: 29/10/2016

Trong không gian chung của văn phòng tập đoàn Bách Tường Phát người ta có thể dễ dàng nhìn thấy những gương mặt ưu tư, trầm lặng xen lẫn nét mệt mỏi. Đây là lý do khiến nhiều người có suy nghĩ rằng họ lạnh lùng, khó gần. Tuy nhiên, ẩn sâu bên trong cái vẻ ngoài lạnh lùng ấy chính là những con người đang ngày đêm “canh gác” cánh cửa pháp lý cho cả Tập đoàn.

 những người canh gác những lằn ranh

Luôn âm thầm và lặng lẽ bảo vệ lợi ích hợp pháp cho Tập đoàn

Mang trong mình biết bao nhiệm vụ cao cả, Ban Pháp chế là bộ phận xây dựng, rà soát và sửa đổi các văn bản, nội quy, quy định,  cũng như các hợp đồng ký kết giữa tập đoàn, đơn vị trực thuộc với đối tác, khách hàng. Đồng thời họ cũng chính là những người tham mưu, tư vấn về mặt pháp lý cho Hội đồng quản trị, ban lãnh đạo Tập đoàn về quy định pháp luật, cơ chế, chính sách trong lĩnh vực kinh doanh của doanh nghiệp, hay các vấn đề về luật thuế, luật lao động, … Bên cạnh đó, họ còn đóng vai trò quan trọng trong việc triển khai tuyên truyền, phổ biến pháp luật, nội quy, quy định trong hoạt động kinh doanh của Tập đoàn cũng như theo dõi, giám sát việc thực hiện nội quy, quy chế công ty, ý thức chấp hành của CBNV để kiến nghị xử lý vi phạm nếu có.

Quan trọng nhất là khi Tập đoàn hoặc các đơn vị trực thuộc xảy ra kiện tụng thì Ban Pháp chế sẽ tham gia và là đầu mối xử lý mọi việc để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp bằng cách đại diện theo ủy quyền của lãnh đạo Tập đoàn tham gia quá trình tố tụng.

Vất vả là thế, nhọc nhằn là thế, nhưng những con người của bộ phận Pháp Chế luôn đau đáu trong mình một mong muốn, mong muốn bảo đảm mọi hoạt động quản lý và kinh doanh của Tập đoàn đều thực hiện đúng các quy định của pháp luật, giảm thiểu rủi ro pháp lý và bảo vệ quyền lợi chính đáng, hợp pháp của Tập đoàn để tất cả các phòng ban có thể chung tay xây dựng Tập đoàn phát triển vượt bậc không chỉ ở Việt Nam mà cả trên trường Quốc Tế. Chính mong muốn này đã trở thành động lực thúc đẩy các thành viên trong phòng vượt qua mọi khó khăn trong công việc để hoàn thành trách nhiệm của mình.

Dường như tính chất công việc đã cuốn trôi đi sự sôi nổi, nhộn nhịp vốn có, nhưng nó sẵn sàng trỗi dậy mỗi khi các anh chị tham gia hoạt động nội bộ hay hoạt động cộng đồng do Tập đoàn tổ chức.

“Làm hết sức – chơi hết mình” chính là phương châm của toàn thể cán bộ nhân viên bộ phận Pháp chế!

 

Xem tin tức khác

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN TỨC BTP HOLDINGS

Vui lòng nhập email của bạn để đăng ký

Loading