NHỮNG LƯU Ý KHI SỬ DỤNG QUẠT ĐIỀU HÒA

Date: 23/06/2017

1. Đặt quạt ở vị trí thông thoáng.

Nên đặt quạt điều hòa ở những nơi rộng rãi, thoáng khí, không đặt các vật dụng làm cản trở quá trình lấy gió và luân chuyển không khí của quạt nếu không sẽ giảm hiệu quả làm mát và tốn điện.


2. Đổ lượng nước vừa đủ vào bình chứa.

Nên đổ nước đầy tầm 1/2 bình trở lên. Quạt hoạt động khi không có nước cũng sẽ ảnh hưởng tới độ bền của máy bơm trong quạt và giảm luôn tuổi thọ của quạt. Tuy nhiên, bạn cũng không nên đổ quá nhiều nước dễ gây tràn hay rỉ ra ngoài tăng nguy cơ chập cháy khi quạt điều hòa hoạt động.

Không đổ nước hoa vào bình chứa để tạo hương thơm khi sử dụng quạt. Nước hoa có thể gây tắc ở tấm làm mát, ống/vòi dẫn nước hay thậm chí tắc máy bơm khiến quạt hư hại. Nếu muốn tạo hương thơm cho căn phòng, bạn có thể đặt sáp thơm trước quạt để hương thơm theo luồng gió quạt lan tỏa vào không khí trong phòng.

3. Cách sử dụng các chức năng của quạt điều hòa.

Về cơ bản, quạt điều hòa sử dụng chức năng giống nhau, sau đây là cách sử dụng
– Power (Mở): Mở quạt lên để sử dụng các chức năng của quạt.
– Speed (Tốc độ): Thay đổi tốc độ của quạt, thông thường quạt điều hòa có 3 tốc độ, Thấp – Trung bình – Cao, tùy theo nhu cầu mà bạn chọn tốc độ phù hợp.
– Oscillate (Đảo chiều): Thay đổi chiều quay của tấm chia gió, làm gió có thể chuyển hướng từ trái sang phải và ngược lại, làm mát không gian rộng hơn.
– Cooler (Làm mát): Sử dụng chức năng hơi nước của quạt. Nếu không chọn chức năng này, quạt chỉ có chức năng làm mát như quạt thông thường.

Lưu ý khi sử dụng chức năng Cooler: Phải châm nước tối thiểu bằng 1/2 dung tích bình chứa. Nếu nút Cooler sáng nhấp nháy và sau đó tắt đèn, chức năng làm mát không hoạt động, bạn phải châm thêm nước vào bình chứa.
– Ion ( Làm mát bằng ion): Chức năng làm mát của quạt ion có tác dụng khử mùi, làm sạch không khí và mang lại cảm giác thư giãn, thoải mái cho người sử dụng.
– Timer ( hẹn giờ): Chức năng hẹn giờ rất tiện lợi để bật hoặc tắt quạt điều hòa vào ban đêm, để bạn có thể ngủ một mạch tới sáng, không phải trở dậy tắt quạt
Việc cài đặt giờ là để giúp cho việc hẹn giờ về sau chính xác hơn. Lưu ý, mỗi lần thay pin cho điều khiển, bạn phải cài đặt giờ lại.

Tham khảo quạt có chức năng Quạt điều hòa S102:


4. Vệ sinh quạt điều hòa thường xuyên

Người dùng có thể tự vệ sinh quạt điều hòa mà không cần tới các kỹ thuật viên. Vệ sinh định kỳ mỗi tháng màng chắn bụi, tấm làm lạnh hay tấm làm mát (2 món này có thể vệ sinh dưới vòi nước sạch) và súc rửa bình chứa nước để chúng hoạt động tốt không bị cặn bẩn và gia tăng độ bền.


Một số trường hợp quạt điều hòa có mùi khó chịu có thể do quạt mới mua về có mùi keo kết dính các liên kết của tấm làm mát, sau lần đầu sử dụng sẽ hết.

Nếu không, có thể tấm làm mát của quạt không được sấy khô, bạn có thể tắt chế độ làm mát (cool mode) khoảng 30 phút, quạt sẽ sấy khô tấm làm mát và mùi khó chịu sẽ biến mất.

Xem tin tức khác

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN TỨC BTP HOLDINGS

Vui lòng nhập email của bạn để đăng ký

Loading