Mẹo sử dụng quạt điều hòa cho nhà có trẻ nhỏ

Date: 30/06/2017

Không nên để quạt thổi trực tiếp vào trẻ

Đối với trẻ nhỏ không nên để gió thổi trực tiếp vào người trẻ nên điều chỉnh lượng gió của quạt ở mức thấp và cài đặt chế độ xoay, đảo chiều để lượng gió hòa vào không khí tản ra khắp phòng, không tập trung thổi vào một vị trí cố định nào cả. Sử dụng để xa trẻ với khoảng cách là 1 – 2 m là hợp lý nhất.

Không dùng quạt khi trẻ ra mồ hôi nhiều
Trẻ thường dễ đổ mồ hôi vào những ngày thời tiết oi bức. Khi đó mạch máu da đang giãn nở. Nếu lúc này bố mẹ gió bật quạt đột ngột phả vào trẻ sẽ làm mạch máu co lại, ngưng trệ tuyến mồ hôi gây mất cân bằng việc tản nhiệt và sinh nhiệt trong cơ thể của trẻ làm cho trẻ dễ bị bệnh.

Hạn chế sử dụng chế độ phun hơi ẩm trong phòng kín
Bạn nên tắt chế độ phun hơi ẩm nếu thấy độ ẩm trong phòng đã đủ. Vì nếu độ ẩm tăng quá cao, sẽ là điều kiện để vi khuẩn phát triển, khiến trẻ dễ mắc các bệnh tai, mũi, họng do không khí ẩm thấp.


Bật chế độ tạo ion lọc sạch không khí


Chế độ ion ở quạt điều hòa giúp lọc sạch không khí, diệt khuẩn, khử mùi. Đây cũng là 1 trong những lưu ý khi bố mẹ chọn quạt điều hòa cho gia đình có trẻ nhỏ. Chọn quạt có chế độ ion để đảm bảo cho trẻ có bầu không khí trong lành, tinh khiết khi ngủ hoặc khi vui chơi trong phòng, hạn chế bệnh do ô nhiễm không khí.

 

Xem tin tức khác

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN TỨC BTP HOLDINGS

Vui lòng nhập email của bạn để đăng ký

Loading