ĐỪNG RƯỚC BỆNH VÀO NGƯỜI, HÃY LƯU Ý NHỮNG CÁCH BẢO QUẢN THỰC PHẨM TRONG TỦ LẠNH

Date: 03/05/2017

Tuy nhiên không phải ai cũng để ý cách bảo quản thức ăn sao cho khoa học và hợp lý nhất. Hãy cùng Junger tìm hiểu những cách sau đây để thức ăn luôn được tươi ngon và an toàn cho sức khỏe.

1. Bảo quản thực phẩm tươi sống

Các loại thịt như thịt gà, thịt lợn, thịt bò hoặc các loại hải sản như tôm cua cá mực, rất dễ sản sinh các loại vi khuẩn không có lợi cho sức khỏe. Chính vì vậy khi muốn dự trữ các loại thực phẩm tươi sống, cần lưu ý:

– Rửa sạch các nguyên liệu tươi sống, để ráo nước và chia nhỏ thành từng phần sao cho hợp lý.

– Gói thực phẩm vào giấy trắng hoặc các hộp nhỏ và để vào tủ lạnh. Lưu ý để những loại trữ lạnh cũ ra ngoài, loại mới vào trong để đảm bảo thực phẩm không bị để quá lâu.

– Khi cần chế biến nguyên liệu, lấy từng phần ra rã đông và sử dụng hết, hạn chế việc rã đông xong không dùng đến lại bỏ vào cấp đông sẽ làm mất chất dinh dưỡng của thực phẩm và không tốt cho sức khỏe.

2. Cách bảo quản rau xanh trong tủ lạnh.

Với các loại rau xanh khi muốn bảo quản trong tủ lạnh cần lưu ý:

– Không bảo quản rau trên ngăn đá, chỉ nên bảo quản ở ngăn dưới cùng của tủ với nhiệt độ mát, tránh cho rau bị đông cứng khi lấy ra ngoài sẽ bị nát hỏng.

– Hạn chế rửa rau trước khi cho vào tủ lạnh. Việc rửa rau sẽ làm cho các loại rau xanh bị dập nát và nhanh hỏng hơn, tốt nhất là nên bọc riêng từng loại rau vào giấy báo hoặc giấy trắng mềm, sau đó buộc kín vào túi nilon và cho vào ngăn dưới cùng của tủ lạnh.

– Với các loại hành lá hoặc rau gia vị nêm nếm (không phải rau để ăn sống), bạn có thể rửa sạch , để thật ráo nước và cắt nhỏ vừa ăn rồi cho vào một hộp kín hoặc một chai nhựa. Cho vào ngăn đá khi nào cần dùng bỏ ra một chút rồi để lại chỗ cũ. Việc bảo quản này có thể kéo dài từ 1-2 tuần.

3. Bảo quản trái cây sao cho tươi ngon nhất

Trái cây để trong tủ lạnh ngoài việc bảo quản độ tươi còn giúp tăng độ ngon miệng khi ăn. Đối với loại thực phẩm này, bạn nên bảo quản như sau:

– Nên sơ chế qua các loại trái cây như loại bỏ các quả dập hỏng, rửa sạch, để ráo nước, nhạt bỏ đi những phần cuống hoặc lá dập nát. Tuy nhiên không nên dùng dao cắt bỏ mà chỉ nên nhặt bằng tay.

– Trái cây sau khi được rửa sạch cần để ráo nước hoặc lâu thật khô rồi cho vào túi nilon buộc kỹ, hoặc cho vào các hộp nhựa kín.

– Xếp trái cây cùng với ngăn rau củ hoặc gần ngăn để rau, tuyệt đối không để ngăn đá hoặc ngăn mát phía trên cùng, tránh cho trái cây bị đông đá, khi rã đông sẽ không sử dụng được nữa.

– Nếu trái cây đã gọt vỏ, cắt miếng hoặc sử dụng nhưng không hết, cần bọc lại bằng màng bọc thực phẩm hoặc túi hút chân không rồi bảo quản tại vị trí như những loại hoa quả khác.

Mùa hè sắp đến khiến cho việc bảo quản thức ăn trong tủ lạnh là cần thiết hơn bao giờ hết.  Chính vì vậy các chị em và những người nội trợ cần lưu ý các cach bảo quản thực phẩm sao cho đồ ăn thức uống luôn tươi ngon mà quan trọng nhất là phải luôn bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe người sử dụng. Hãy trở thành những người nội trợ có kiến thức.

Xem tin tức khác

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN TỨC BTP HOLDINGS

Vui lòng nhập email của bạn để đăng ký

Loading