CÁCH VỆ SINH BẾP ĐIỆN TỪ ĐÚNG CÁCH

Date: 05/06/2017

Tuy nhiên bếp thường được làm từ chất liệu kính nên khi vệ sinh chùi rưa, người sử dụng không thể tùy tiện dùng các phương pháp cọ rửa vết bẩn thông thường mà phải có những cách vệ sinh chuyên dụng như sau:

Khi nấu nướng xong, và bếp vẫn còn nóng bạn không nên lau rửa bếp ngay. Dù bếp có chế độ giảm nhiệt nhanh sau khi nấu, bạn cũng không nên lau bếp, nhất là lau bằng nước hoặc các dung dịch vệ sinh vì mặt bếp vẫn còn duy trì một lượng nhiệt nhất định, việc đổ nước hoặc lau khăn ẩm vào sẽ làm ảnh hưởng đến độ bóng độ bền của mặt bếp.

Nếu bạn không sử dụng bếp điện từ trong một thời gian dài, hãy đóng gói bếp cẩn thận và cất vào nơi khô ráo thay vì để ngoài môi trường như bình thường. Khi đó bụi bẩn và hơi ẩm sẽ xâm nhập vào các vi mạch điện từ và các chi tiết của bếp và hủy hoại các bộ phận này.

Các hóa chất tẩy rửa cực mạnh như axit, xăng, dầu hòa cũng tuyệt đối không được dùng để vệ sinh mặt bếp điện từ. Các chất này sẽ ăn mòn và hủy hoại mặt bếp, chưa kể nếu có để rớt vào bên trong bếp cũng mang lại nguy hiểm cho bếp.

Người dùng không nên lau rửa bếp khi đèn cảnh báo dư nhiệt vẫn còn đỏ. Khi ấy mặt bếp vẫn còn hơi nóng, và quạt tản nhiệt vẫn đang hoạt động. Khi ấy nếu vệ sinh ngay sẽ làm cho bếp nhanh hỏng hơn, giảm tuổi thọ bếp.

Với những vết bẩn dễ xử lý, chỉ cần một chiếc khăn mềm lau qua rồi xịt nước tẩy rửa chuyên dụng lên và lau lại một lần nữa là mặt bếp đã sáng bóng sạch sẽ mà không cần mất quá nhiều thời gian để lau chùi vệ sinh.

Với những vết bẩn cứng đầu do thức ăn trong quá trình nấu bị trào ra, bạn nên dùng khăn khô hoặc giấy đa dụng khô thấm ngay những vết thức ăn đó đi và tiếp tục nấu. Sau khi nấu xong, để mặt bếp thật nguội thì dùng khăn mềm và các loại nước tẩy để vệ sinh đi như bình thường là xong.

Trong trường hợp gặp những vết bẩn quá khó vệ sinh, hãy sử dụng những dụng cụ chuyên dụng như dao cạo. Lưu ý dao cạo này phải được bán ở các cửa hàng chuyên bán bếp, không tự chế dao hoặc lấy dao nấu ăn để cạo sẽ làm xước mặt bếp, làm mất độ bóng  của bếp và giảm tính thẩm mỹ. Cách sử dụng dao cũng cần được lưu ý, kê dao 1 góc 40 độ để đẩy sạch các vết bẩn, mặt bếp sẽ sạch sẽ và sáng bóng tức thì.


Trên đây là một số cách để bạn vệ sinh bếp điện từ đúng cách. Hãy lưu ý khi thực hiện để có được nhưng chiếc bếp điện từ bền đẹp mãi với thời gian.

Xem tin tức khác

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN TỨC BTP HOLDINGS

Vui lòng nhập email của bạn để đăng ký

Loading