CÁCH SỬ DỤNG BẾP ĐIỆN TỪ TIẾT KIỆM ĐIỆN NHẤT

Date: 22/04/2017

1. Lưu ý về vị trí đặt bếp

Bếp điện từ phải được đặt ở một vị trí bằng phẳng, không gồ ghề đảm bảo cho bếp không bị rung hoặc bấp bênh mỗi khi nấu nướng. Bề mặt đặt bếp cũng phải vuông góc với mặt đất chứ không được nghiêng lệch về hướng nào cả, tránh cho việc nhiệt tỏa ra không được đều, mất cân đối trên bề mặt bếp.

Không nên đặt bếp ở những nơi có ánh nắng trực tiếp chiếu vào hoặc đặt ở nơi có ngọn lửa phát ra. Những yếu tố đó sẽ làm cho bếp nhanh bị hỏng hóc hơn, kém bền hơn.

Đặt bếp ở nơi có nguồn điện hợp lý, sao cho vừa đủ độ dài của dây nối. Vì bếp từ sử dụng nguồn điện công suất cao nên đường dây điện phải đảm bảo tải trọng, tránh tình trạng đường tải kém dẫn đến nguồn điện chập chờn dễ cháy nổ hoặc gây hại cho bếp điện từ.

2. Lưu ý về nồi nấu

Không phải loại nồi nấu nào cũng thích hợp với bếp điện từ. Chỉ những loại nồi có từ tính như nồi inox, nồi gang hoặc tráng men gang là có thể sử dụng với bếp điện từ. Chính vì vậy, người dùng muốn tiết kiệm tối đa chi phí điện cần phải lưu ý chọn nhưng loại nồi có từ tính cao, tránh tình trạng hao phí năng lượng.

Nên chọn những loại nồi có đáy phẳng, không cong vênh quá nhiều, khi đó diện tích tiếp xúc của bếp với nồi mới tối đa và tiết kiệm thời gian đun nấu cũng như lượng điện năng tiêu hao.

3. Lưu ý về quá trình đun nấu

Để tiết kiệm điện năng của bếp, không nên tăng giảm 1 lượng nhiệt lớn quá đột ngột, nên tăng giảm thật từ tốn, như vậy vừa giúp bảo vệ bếp, vừa giúp tiết kiệm điện năng tiêu hao.

Đối với vùng hồng ngoại, sau khi tắt bếp, mặt bếp vẫn còn nóng khá lâu, vì thế để tiết kiệm điện, bạn có thể tắt bếp trước, sau đó tiếp tục nấu trên bếp cho đến khi món ăn hoàn thành.

Sau khi nấu , bề mặt bếp còn nóng bạn không nên lau chùi luôn vì như thế rất có hại cho bếp. Nên đợi cho nguội hẳn rồi mới vệ sinh sẽ giúp bếp trở nên bền hơn.

>>>Xem tất cả các mẫu bếp điện từ Junger đang bán cháy hàng 2017<<<

Xem tin tức khác

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN TỨC BTP HOLDINGS

Vui lòng nhập email của bạn để đăng ký

Loading