Bệnh đau xương khớp có nguy cơ gia tăng vào mùa đông?

Date: 29/11/2016

Tại sao bệnh đau xương khớp lại có nguy cơ gia tăng vào mùa đông và có những cách nào để hạn chế và khắc phục căn bệnh “đau đầu” này?

Khi nhiệt độ giảm vào mùa đông khiến thời tiết lạnh, lúc khô hanh khi ẩm ướt,…kèm theo cả mưa phùn sẽ là điều kiện làm gia tăng các bệnh liên quan đến xương khớp ở cả người già lẫn người trẻ.

Thời tiết lạnh làm cho việc tuần hoàn máu đến các xương khớp giảm đi khiến các hoạt động của xương khớp bị ảnh hưởng. Hơn nữa thói quen luyện tập thể dục thể thao, hay các hoạt động đi lại hàng ngày trong mùa lạnh cũng giảm đi lại càng làm cho bệnh đau nhức xương khớp phát triển.

Bệnh đau xương khớp

Bệnh đau xương khớp gia tăng vào mùa đông

Bên cạnh đó, sức đề kháng và chế độ ăn uống cũng là một trong những nguyên nhân làm bệnh đau mỏi xương khớp gia tăng. Mùa đông cũng là một trong những lý do tạo điều kiện cho bệnh béo phì “hoành hành”.

Những người thừa cân béo phì, có phần eo nhiều mỡ cũng dễ bị khớp đầu gối và viêm khớp hông. Nếu nhiều mỡ ở hông và đùi thì tỉ lệ mắc viêm khớp ít đi. Đặc biệt ở người già, các chức năng hoạt động cơ thể bị suy yếu, làm cho khí huyết cũng giảm sút không nuôi dưỡng được cân mạch gây nên tình trạng thoái hóa khớp xương và gây nên đau.

Vậy làm thế nào để hạn chế và phòng ngừa bệnh xương khớp trong mùa lạnh?

Vì các bệnh liên quan đến xương khớp thường có nguy cơ gia tăng vào mùa đông làm ảnh hưởng đến sức khỏe và các hoạt động sinh hoạt hàng ngày nên chúng ta cần có những biện pháp phòng ngừa và hạn chế đúng cách.

Ngoài việc giữ ấm cho cơ thế như: giữ ấm toàn thân, đội mũ, đeo gang tay, quàng khăn ấm, đi tất, đeo khẩu trang khi ra đường thì bạn cần phải có chế độ dinh dưỡng hợp lý, sinh hoạt điều độ,…

Trước khi đi ngủ bạn cũng có thể ngâm bàn chân với nước ấm, ngâm nước muối ấm cho bàn tay sử dụng túi chườm, lò sưởi,…để nhiệt độ trong cơ thể không bị giảm đột ngột giúp ngăn ngừa các bệnh đau nhức, viêm xương khớp,…

Tổng hợp

Xem tin tức khác

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN TỨC BTP HOLDINGS

Vui lòng nhập email của bạn để đăng ký

Loading