5 LÝ DO BẠN NÊN NẤU ĂN TẠI NHÀ THAY VÌ ĐI ĂN HÀNG

Date: 10/05/2017

Những gia đình hiện đại, nhất là những người ở thành thị có rất nhiều mối bận tâm ngoài gia đình như công việc, bạn bè, đối tác… Chính vì vậy thời gian để dành cho việc chăm sóc gia đình, cụ thể như việc nấu nướng ngày càng ít đi và không được chú trọng nhiều. Tuy nhiên, nếu muốn có một gia đình hạnh phúc mà một cuộc sống vui vẻ, hãy lựa chọn nấu ăn tại nhà nhiều hơn vì những lý do sau đây:

1. Ăn tại nhà là lý do hoàn hảo để gắn kết gia đình

Phần lớn những gia đình thành thị đều ít khi có đầy đủ gia đình trước 6 giờ tối vì mỗi thành viên đều có những công việc riêng, người đi làm, người đi học và buổi tối là khoảng thời gian duy nhất tất cả mọi người cùng trở về nhà. Khi ấy, bữa cơm gia đình sẽ trở thành khoảng thời gian hạnh phúc êm đềm gắn kết các thành viên trong gia đình.

Không có gì dễ dàng hơn để chia sẻ những chuyện buồn vui của một ngày khi cả nhà đang quây quần đầm ấm bên mâm cơm. Mọi áp lực bức bối của cuộc sống dường như được san sẻ vơi đi phần hiều, những niềm vui sự phấn khởi được chia sẻ cũng được nhân lên.

Theo các chuyên gia tâm lý nhận định, những gia đình thường xuyên ăn cơm tại nhà một cách đông đủ sẽ hạnh phúc hơn những gia đình hay đi ăn ngoài hàng quán. Chính vì vậy, với tư cách là người nội trợ, hãy cùng vào bếp bắt tay nấu nướng những món ăn ngon để gắn kết các thành viên trong gia đình các bạn nhé.

2. Bảo vệ gia đình trước mối lo an toàn vệ sinh thực phẩm

Theo thống kê, hơn 20% các trường hợp mắc bệnh hiểm nghèo về tiêu hóa như ung thư đều do ăn uống không đảm bảo vệ sinh mà ra. Ở thời buổi mà con người  khó lòng an tâm trước bất kỳ nguồn thực phẩm nào thì việc đi ăn hàng càng làm tăng mối đe dọa đến sức khỏe của mình và gia đình. Phần nhiều người ăn hàng tin tưởng vào thương hiệu của nhà hàng mình đi ăn nên mới dám qua lại thường xuyên.

Chính vì vậy thay vì vừa ăn vừa lo sợ, bạn hoàn toàn có thể yên tâm cho sức khỏe gia đình nếu như bạn thường xuyên vào bếp nấu nướng cho gia đình mình. Tự tay kiểm soát nguồn thực phẩm, tự tay chế biến chắc chắn sẽ an tâm hơn việc giao cho một người mà mình không quen biết.

3. Tiết kiệm kinh phí cho gia đình bạn

Nếu muốn ăn uống ở những nơi sang trọng sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh, bạn chắc chắn phải bỏ ra một số tiền không nhỏ. Ngược lại những nơi rẻ thường có chất lượng kém và vệ sinh không đảm bảo dễ rước bệnh vào người.

Nếu bạn tự nấu nướng, chắc chắn chi phí sẽ giảm đi đáng kể vì bạn không phải mất những khoản phí về dịch vụ, thuế hay giá trị gia tăng khác mà vẫn đảm bảo gia đình mình được ăn những món ăn ngon bổ rẻ.

4. Lựa chọn cho gia đình giá trị dinh dưỡng tốt nhất

Việc đi ăn hàng chỉ phần nào thỏa mãn cho nhu cầu ăn ngon của bạn mà không thể đáp ứng nhu cầu về dinh dưỡng một cách lâu dài.  Nhưng nấu nướng tại nhà thì khác, bạn hoàn toàn có thể lập kế hoạch cho các bữa cơm của gia đình mình sao cho cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng tốt nhất như chất xơ, chất đạm, protein, chất béo hay tinh bột. Tùy theo khả năng hấp thụ của từng người trong gia đình để xây dựng một thực đơn hoàn hảo phù hợp là điều mà không nhà hàng nào làm được.

5. Hoàn thiện bản thân thông qua việc nấu nướng

Ai cũng hiểu để trở thành một đầu bếp chuyên nghiệp cần nhiều kỹ năng và kiến thức như thế nào,  chính vì thế để trở thành một đầu bếp gia đình bạn cũng cần phải học hỏi và trang bị cho mình những kiến thức cơ bản về ẩm thực. Chính những kiến thức đó sẽ giúp bạn hoàn thiện bản thân mỗi ngày, ngoài việc nấu gì cho khoa học, đủ chất, người nội trợ còn cần học cách để bày biện trang trí món ăn sao cho đẹp mắt và ngon miệng hơn.

Với  những lý do kể trên, chắc hẳn nhiều người sẽ lựa chọn tự vào bếp nấu ăn thay vì đi ăn hàng để mang lại những món ăn ngon nhất, bổ dưỡng nhất cũng như vun đắp tình cảm gia đình ngày càng khăng khít hơn.

Xem tin tức khác

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN TỨC BTP HOLDINGS

Vui lòng nhập email của bạn để đăng ký

Loading