6 ĐIỂM THÚ VỊ TRONG NGÀY TẾT Ở NHẬT BẢN

Date: 25/01/2017

Treo shimenawa trước cửa nhà

Shimenawa được người Nhật sử dụng mang ý nghĩa trừ đuổi ma quỷ và chào đón những vị thần, điều may mắn sẽ đến với gia đình trong năm mới. Do đó, người  Nhật Bản thường treo shimenawa ở trước cửa nhà vào dịp Tết. Shimenawa là những sợi dây được bện bằng rơm và được dán những giấy ngũ sắc xung quanh.

Cách trang trí của shimenawa ở mỗi một gia đình có thể là khác nhau, nhưng nhìn chung, chúng đều mang những màu sắc sặc sỡ, ấm cúng, tượng trưng cho những điều tốt lành, bình yên luôn hiện diện trong cuộc sống của gia đình người chủ của Shimenawa.

1

Shimenawa được treo trước cửa nhà với ý nghĩa xua đuổi tà ma.

Đi chùa đầu năm mới

Với mong ước trong năm mới sẽ được an khang, thịnh vượng, dồi dào sức khỏe và phát tài phát lộc, người Nhật Bản thường đi chùa vào những ngày đầu năm. Họ thường rút quẻ, nghe những lời “đọc quẻ” và lấy đó để chiêm nghiệm cho những ngày sắp tới trong năm. Nếu có điềm dữ, họ sẽ nhận được lời khuyên và cách “chữa” để lại được may mắn.

8

Người Nhật thường đi chùa trong đầu năm mới để cầu sức khỏe, may mắn và thịnh vượng

Tặng nhau thiếp mừng năm mới

Mục đích của việc tặng nhau thiếp mừng năm mới là tri ân, gửi thông điệp yêu thương tới những người sống xung quanh mình như: sếp, họ hàng, người thân, vợ chồng hay con cái… Những tấm bưu thiếp sẽ được gửi tặng vào ngày mùng 1, và rất được người nhận nâng niu, quý trọng.

Nếu năm ấy trong nhà có người qua đời, họ sẽ không được nhận hay gửi thiệp năm mới cho bất kỳ ai.

6

Người Nhật thường tặng thiếp mừng năm mới trong dịp Tết.

Ăn bánh dầy Ozoni

Theo truyền thuyết ngày xưa của người Nhật Bản, vào ngày mùng 1 tết, vị thần Toshidon đã xuất hiện, ban tặng cho các em bé ngoan và vâng lời cha mẹ loại bánh dầy Ozoni. Kể từ đó trở đi, với mong muốn có thể được hưởng nhiều những món quà từ các vị thần,  người Nhật Bản thường ăn Ozoni vào mùng 1 tết.

5

Món Ozoni đẹp mắt của người Nhật Bản.

Chơi những trò chơi dân gian

Đây là hoạt động được nhiều người Nhật Bản tham gia và tỏ ra vô cùng thích thú trong đầu năm mới. Các trò chơi mà người Nhật Bản hay chơi vào dịp năm mới là thả diều Takoage, đánh cầu lông Hanetsuki, chơi quay Komamawashi…

7

Mời trà ngày Tết 

Trà đạo trở thành một yếu tố không thể thiếu trong văn hóa Nhật Bản. Văn hóa trà đạo không chỉ là 1 nét đẹp trong ngày Tết của người Nhật mà là còn là một môn nghệ thuật truyền thống nổi tiếng của đất nước này.

Khi đến với các showroom Boss khách hàng cũng sẽ bắt gặp nét văn hóa đặc sắc này. Không chỉ được thư giãn, massage miễn phí với các sản phẩm chăm sóc sức khỏe công nghệ Nhật Bản. Đến với các showroom Boss khách hàng sẽ cảm nhận được không gian văn hóa Nhật Bản vô cùng ấn tượng: thưởng thức trà đạo Nhật Bản, trang điểm geisha…cùng đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp, tận tình đúng như tinh thần Omotenashi – tinh thần hiếu khách theo văn hóa Nhật Bản.

15740914_1251592504923475_8059084463429274192_n

15697484_1251600154922710_4008075090383333457_n

Xem tin tức khác

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN TỨC BTP HOLDINGS

Vui lòng nhập email của bạn để đăng ký

Loading